PAT 1 เลข

PAT1_LOgo2

ตะลุยโจทย์ PAT1 (INTENSIVE) : เรียนแบบตัวต่อตัว

เลือกวันและเวลาเรียนเองได้

50ชม.

โปรดเช็คตารางเวลากับสถาบันอีกครั้ง

Group Not Available
(private only)

         PAT1 หรือความถนัดทางคณิตศาสตร์ที่น้องๆส่วนใหญ่จะทราบกันดีอยู่แล้วในเรื่องของความโหดของการแก้ปัญหาโจทย์รวมไปถึงการมีเวลาจำกัดเพียง 3 ชม. ในการทำโจทย์ทั้งหมด 45 ข้อให้ได้ทัน ซึ่งคิดเฉลี่ยแล้วมีเวลาในการทำแต่ละข้อเพียง 4 นาทีเท่านั้น โดยในความเป็นจริงเนื้อหาของ PAT1 มีมากประกอบกับความถนัดของน้องแต่ละคนในบางเนื้อหาไม่เท่ากัน ดังนั้นบางข้ออาจะต้องใช้เวลามากกว่า 4 นาที นั่นหมายความว่าข้อที่น้องมั่นใจว่าทำได้นั้นจะต้องทำได้ต่ำกว่า 4 นาทีเพื่อชดเชยเวลาดังกล่าว ดังนั้นเราจะมาลองวิเคราะห์ข้อสอบกันว่าเนื้อหาแต่ละบทมีสัดส่วนในการออกสอบมากน้อยเพียงใด

         จากสัดส่วนข้อสอบแบบนี้ทำให้น้องมองเห็นภาพมากขึ้นว่าควรจะต้อง Focus บทที่ออกมากเป็นพิเศษ เช่น ลำดับอนุกรม, แคลคูลัส, ตรีโกณ, สถิติ เป็นต้น และบทพื้นฐานซึ่งเป็นบทที่จะเก็บคะแนนได้ดีอย่าง เช่น เซต,ตรรกศาสตร์, เรขาคณิตวิเคราะห์ ก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งข้อมูลต่างๆเหล่านี้จะทำให้น้องเข้าใจได้ว่าบทพื้นฐานที่จำเป็นต้องรู้และเก็บคะแนนให้ได้มีบทไหนบ้าง และบทยากบทไหนบ้างที่น้องถนัดและไม่ถนัดเพื่อจะได้ Focus ได้ถูกจุดและรวดเร็วในการวางแผนตัวเองเพื่อเตรียมตัวสอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นทางสถาบันเราจึงเล็งเห็นจุดนี้เป็นสำคัญจึงเลือกที่จะสร้าง Course PAT1 ที่เน้นหลัก FSI (Focus and Flexible, Speed and Strong, Intensive and Intelligent ) ช่วยให้น้องสามารถจัดการเนื้อหาและเวลาของตัวเองได้อย่างมีระบบ พร้อมความเข้มข้นของเนื้อหาและเทคนิคการคิดรวมไปถึงการให้คำปรึกษาทั้งในและนอกเวลาเรียนหรือหลังจบคอร์สไปแล้ว เพื่อให้น้องมั่นใจว่าจะได้รับผลประโยชน์สูงสุดจากการเรียนที่สถาบันเรา

Course PAT 1 ของสถาบันเราจะแบ่งออกเป็น 3 ระดับ

 1. Basic (B) – เนื้อหาในส่วนนี้จะต้องเรียนก่อนส่วนอื่นเนื่องจากเป็นพื้นฐานที่จำเป็นในการเรียนเนื้อหาในบทหลักๆ (สามารถลงเรียนได้เลยไม่ต้องทดสอบ) เรียนเป็นตัวต่อตัวเท่านั้น
  • ประกอบด้วย เซต, จำนวนจริง, ตรรกะศาสตร์, ความสัมพันธ์, เรขาคณิตวิเคราะห์และกำหนดการเชิงเส้น และ ภาคตัดกรวย
 2. Main – เนื้อหาหลักๆของ PAT 1 ทั้งหมดจะอยู่ในส่วนนี้ พร้อมทั้งแนวข้อสอบแยกบท โดยเราจะแบ่ง ออกเป็น 4 ส่วน (นักเรียนที่จะลงคอร์สนี้จำเป็นต้องทดสอบเพื่อวัดระดับความรู้ก่อน) เรียนเป็นตัวต่อตัวเท่านั้น
  • ส่วนที่ 1 (M1) : ฟังก์ชัน, เอ็กซ์โพเนนเชียลและลอการิทึม, ตรีโกณ
  • ส่วนที่ 2 (M2) : เมทริกซ์, จำนวนเชิงซ้อน, เวกเตอร์
  • ส่วนที่ 3 (M3) : ลำดับอนุกรม, แคลคูลัส
  • ส่วนที่ 4 (M4) : สถิติ, ความน่าจะเป็น
 3. Intensive (I) – ตะลุยโจทย์ (นักเรียนที่จะลงคอร์สนี้จำเป็นต้องทดสอบเพื่อวัดระดับความรู้ก่อน)

ขั้นตอนการสมัครเรียน PAT 1 กับเรา

 1. เลือกคอร์สที่จะลงเรียน (ฺBasic=B // Main=M1, M2, M3, M4 // Intensive=I) น้องสามารถเลือกได้ว่าจะลงคอสไหนบ้าง โดยแต่ละคอร์สจะใช้เวลาในการเรียนประมาณ 20 ชม. ยกเว้นคอร์สตะลุยโจทย์
 2. โทรหาเราที่เบอ 021293330, 0855588115 หรือ ส่งEmailมาที่ info@inttutor.com เพื่อจองที่นั่งในแต่ละรอบ (ถ้าลง course ต่อเนื่องมากว่า 1 คอร์ส จะได้ส่วนลด 1000บาท เมื่อลงเรียนคอร์สต่อๆไป)
 3. สามารถเลือกเรียนเป็นแบบตัวต่อตัวได้ โดยสามารถจองตารางเวลากับเราและเริ่มเรียนได้เลย
สอบถามข้อมูลเพื่อเติม : 02-129-3330 , 0855588115  (LINE ID: @inttutor)